Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 27-10-2016

Nổi mề đay tuy không nguy hiểm đến tính mạng (trừ trường hợp phù Quincke) nhưng lại gây trở ngại lớn cho cuộc sống của người bệnh vì những phiền toái mà nó mang lại. Do đó việc tìm hiểu cách chữa nổi mề đay rất cần thiết để giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Cách trị nổi mề đay | Nguyên nhân nổi mề đay | Nổi mề đay có lấy không

Cách chữa nổi mề đay tận gốc - tránh tái phát

Trên thực tế, khi nổi mề đay dễ được phát hiện nhưng lại khó điều trị do việc xác định căn nguyên cụ thể lại phức tạp. Hiện nay, việc điều trị thường tập trung vào trị triệu chứng bằng các loại thuốc kháng histamin. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ được dùng trong thời gian 7-10 ngày. Ngoài ra, thuốc kháng histamin còn có nhiều tác dụng phụ và việc dùng nhiều sẽ không tốt cho gan, thận.

Khi chức năng gan, thận và hệ miễn dịch yếu, cơ thể sẽ khó chống chọi lại với các yếu tố dị nguyên gây nổi mề đay hơn khiến bệnh dễ tái phát trở lại và ngày càng nặng thêm. Vì vậy, người bị mề đay khi dừng thuốc kháng histamin một thời gian thường dễ mắc trở lại. Đây chính là vòng luẩn quẩn mà các bệnh nhân mề đay, nhất là mề đay mãn tính gặp phải.

me-day-de-phat-hien

Mề đay dễ phát hiện nhưng lại khó điều trị

Để điều trị dứt điểm, người bệnh cần phải được điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh bằng việc tăng cường chức năng gan, thận và tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các yếu tố dị nguyên xâm nhập. Việc này có thể thực hiện được bằng các sản phẩm có các thành phần từ nguồn gốc thiên nhiên như Cao nhàu, Cao gan và L-carnitine fumarat. Cao nhàu và Cao gan có tác dụng tốt trong việc tăng cường chức năng của gan và thận, cải thiện khả năng thải độc và giải độc của cơ thể. Khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ được nâng cao nhờ thành phần L-carnitine fumarat giúp tế bào tăng cường năng lượng, chống lại sự xâm nhập của các yếu tố dị nguyên. Sự kết hợp này có thể giúp cơ thể phòng tránh tái phát và điều trị triệt để bệnh mề đay, mẩn ngứa. 

Giải pháp hiệu quả cắt cơn ngứa, ngăn mề đay tái phát

Theo nguyên lý trên, hiện nay phương pháp kết hợp Phụ Bì Khang + Kháng Histamine đang được các chuyên gia da liễu áp dụng điều trị cho bệnh nhân mề đay mãn tính tái phát rất hiệu quả. Giảm ngứa cấp dùng Histamine trong những ngày đầu, điều trị triệt để tránh tái phát duy trì bằng Phụ Bì Khang. Trong tạp chí Y học thực hành số 708 tháng 3/2010, số 733 tháng 7/2011, số 4/2014 có đăng tải một số nghiên cứu chứng minh hiệu quả của phương pháp này trên bệnh nhân mề đay mãn tính tái

Chua-me-day-tan-goc

Giải pháp hiệu quả cắt cơn ngứa, ngăn mề đay tái phát

Chi tiết nghiên cứu bạn đọc có thể xem tại đây: http://benhmeday.vn/tin-tuc/nghien-cuu-khoa-hoc-cua-phu-bi-khang.html  

chua-me-day-tan-goc

Cũng nên biết rằng, thực tế trong cuộc sống còn có rất nhiều lý do khác khiến cho chúng ta dễ bị mắc phải căn bệnh mề đay, mẩn ngứa này như các yếu tố về môi trường, thời tiết, thực phẩm…Ứng với mỗi cơ thể lại có những biểu hiện khác nhau. Do đó, để có thể “ bắt mạch” chính xác cho các trường hợp đang gặp phải, xin vui lòng Comment | Inbox câu hỏi bên dưới hoặc gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại đường link: http://bit.ly/tu_van_me_day_man_ngua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại số điện thoại hoặc trực tiếp liên hệ tới Hotline để được HỖ TRỢ, TƯ VẤN KỊP THỜI:

tu-van-me-day

Bình luận   

0 #4 Phụ Bì Khang - Điều trị mề đay tận gốc, ngăn ngừa tái phát 34:09 14-04-2017
Trích dẫn Dung Le:
Xin chào bsi!
Tôi 35 tuổi bị mề đay từ trước tết, đã đi khám da liễu và uống thuốc được 1 tháng nhưng ko hề đỡ 1 chút nào. Tốn tiền, mất thời gian như vậy người nông dân chúng tôi phải làm sao? Bsi có cách nào xin giúp t với. Mong nhận đc hồi âm.

Chào bạn
Thường với người bệnh mề đay, giải pháp họ hay tìm đến là uống thuốc dị ứng. Tuy nhiên ít người biết rằng đây chỉ là giải pháp tình thế giúp giảm triệu chứng chứ không chữa tận gốc được bệnh. Khi hết thuốc sẽ lại bị lại. Với trường hợp của bạn, để chữa tận gốc, giảm dần và chấm dứt tái phát, bạn có thể áp dụng liệu trình điều trị của PGS TS Trần Lan Anh tại BV Da Liễu TW là uống Phụ Bì Khang trong thời gian tối thiểu 3 tháng. Bạn duy trì uống liều 4 viên chia 2 lần sáng tối trước bữa ăn 30 phút nhé. Với liệu trình này sẽ đòi hỏi bạn phải kiên trì thì mới thành công được. Phụ Bì Khang sẽ giúp giảm dần mức độ và số lần tái phát của mề đay chứ không chấm dứt ngay lập tức sau khi uống như thuốc dị ứng. Bạn uống sau một thời gian, mề đay sẽ dần dần sẽ không còn tái phát nữa. Bạn nên thực hiện sớm khi mề đay chưa quá nặng để hiệu quả điều trị được tốt nhé.
Chúc bạn sức khỏe
Trích dẫn
0 #3 Dung Le 09:07 14-04-2017
Xin chào bsi!
Tôi 35 tuổi bị mề đay từ trước tết, đã đi khám da liễu và uống thuốc được 1 tháng nhưng ko hề đỡ 1 chút nào. Tốn tiền, mất thời gian như vậy người nông dân chúng tôi phải làm sao? Bsi có cách nào xin giúp t với. Mong nhận đc hồi âm.
Trích dẫn
0 #2 trần thị trị 43:19 25-03-2017
Chào bác sĩ. Mong bsĩ tư vấn ạ. 01654262611
Trích dẫn
+3 #1 Trịnh minh sang 43:21 25-02-2017
Cứ chiều tối là nổi ngứa khăp người
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát