Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 05-03-2015

Tiết trời mùa xuân, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ phù hợp cho các cây cối phát triển cũng là lúc dịch bệnh bùng phát và lây lan. Với trẻ nhỏ hệ miễn dịch vốn chưa đủ sức để chống lại trước sự tấn công của các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn, vi-rút… Do đó, để giữ gìn sức khỏe cho bé trong giai đoạn chuyển mùa là điều hết sức cần thiết. Các bậc cha mẹ nên chú ý những điều sau để tăng giúp bé tránh dịch bệnh.

 1.   Vệ sinh cá nhân hàng ngày

Không chỉ giữ cho tay bé luôn sạch sẽ, mà còn phải nhắc nhở các thành viên trong gia đình rửa tay trước khi chơi đùa với trẻ nhằm hạn chế sự lây nhiễm vi khuẩn từ người lớn. Ngoài ra, cần chú ý cắt móng tay, buộc tóc gọn gàng và vệ sinh đồ chơi của con bạn thường xuyên. Tốt nhất nên chọn thời điểm có nắng ấm để tắm cho trẻ. Sau khi tắm xong, nên giữ ấm cho bé tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây hại cho bé.

2.    Tránh bị mất nước

Hãy đảm bảo rằng con bạn luôn có đủ lượng nước mà cơ thể chúng đang cần bằng cách cho trẻ uống nhiều nước. Ở trẻ từ hai tuổi trở xuống, ngoài sữa mẹ và nước, bạn có thể cho bé uống các loại nước ép trái cây theo nhu cầu. Súp cũng là một lựa chọn hợp lý không chỉ giúp bổ sung thêm nước cho cơ thể của trẻ trong mùa đông, mà còn giữ ấm và cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển về thể chất của trẻ.

3.    Chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất, giúp trẻ có đủ sức khỏe để chống chọi với bệnh tật và sự lây nhiễm vi khuẩn.

4.   Tránh đám đông

Những nơi đông người, thường ẩn chứa nhiều virut, vi khuẩn dễ lây nhiễm. Cho trẻ tiếp xúc với đám đông hoặc đến chỗ đông người là một thử thách lớn đối với hệ miễn dịch còn quá non nớt của trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ nên cân nhắc khi đưa trẻ đến những tụ điểm vui chơi trong thời gian này

5.   Tìm hiểu các thông tin bệnh dịch theo mùa

Tìm hiểu các dấu hiệu bệnh dịch và cách phòng tránh cũng như các sử lý khi trẻ bị mắc bệnh là điều các bậc cha mẹ nên chú ý, nhằm giúp bảo vệ trẻ trước nguy cơ mắc bệnh.

 

Theo Phụ nữ

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát