Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ hai, 08-06-2015

Rối loạn chức năng da thường gặp ở 2-5% dân số và là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay. Trong trường hợp này da người bệnh bị nổi hằn lên và bị viêm khi vuốt ve, gãi, cọ xát, hoặc tát.

bi me day do roi loan chuc nang da

Triệu chứng: Những mảng mề đay xuất hiện trong vòng vài phút, kèm theo cảm giác rát, và ngứa khi có những hành động cọ xát nên da

Nguyên nhân:

Các triệu chứng xuất hiện bởi các tế bào mast ở bề mặt da tự sản xuất histamine mà không cần sự hiện diện của bất kỳ loại kháng nguyên nào. Còn nguyên nhân khác là do lớp màng bao bọc xung quanh tế bào mast bị yếu, do đó dễ dàng bị phá vỡ nhanh chóng dưới áp lực vật lý và gây ra một phản ứng dị ứng.

Vùng da bị tác động kích thích trực tiếp (như cào hoặc trầy xước) sẽ nổi mề đay và có thể dẫn đến các vùng da khác trên cơ thể không bị kích thích cũng bị dị ứng, những triệu chứng này sẽ biến mất trong vòng 15-30 phút mà không cần điều trị, nhưng trong một số trường hợp, ngứa đỏ có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

95% các trường hợp mãn tính không thể giải quyết triệt để được. Đây không phải là một căn bệnh đe dọa cuộc sống và cũng không lây nhiễm nhưng gây ra những phiền toái nhỏ, tuy nhiên có một vài trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân

Để tránh những hiện tượng này:

- Tránh stress, quần áo quá chật hoặc cọ xát, đồng hồ, mắt kính, hôn, nóng, lạnh.

- Có thể điều trị bằng thuốc kháng histamine, giúp ngăn chặn các histamine gây ra phản ứng dị ứng.

- Không tắm bằng nước nóng hoặc vòi sen có thể làm giảm các triệu chứng.

- Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có chứa thành phần như cao nhàu, cao gan giúp hỗ trợ điều trị mề đay hiệu quả.

 

Mizu tổng hợp

 

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát