Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 11-12-2014

Theo YHCT thì mề đay là do dị ứng trước gió và thời tiết lạnh mà ta mắc chứng này. Mề đay thông thường bắt đầu đột ngột, rầm rộ ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể với những nốt sần màu hồng, đặc biệt rất ngứa và có thể hợp lại thành mảng lan rộng khắp người vì vậy để điều trị dị ứng nổi mề đay cần có 1 liệu trình lâu dài và phù hợp. Trước tiên cách tốt nhất là loại bỏ yếu tố gây bệnh. Tránh một số thức ăn có thể gây dị ứng. cắt cơn ngứa mề đay với  một số nguyên liệu từ cây nhà lá vườn và thảo mộc quen thuộc hàng ngày.

Bài thuốc từ Hoa kinh giới

Để trị chứng này, dùng một lượng Đậu đỏ và Hoa kinh giới bằng nhau, tán nhuyễn, hòa với lòng trứng gà, bôi lên thì mề đay sẽ lặn ngay.

Bài thuốc đơn giản từ Rau mùi

Lấy Rau mùi (rau ngò ta) rửa sạch, vò nát, chà xát lên chổ mẫn đỏ trên da hoặc giã nát vắt lấy nước mà bôi mề đay sẽ hết nổi mề đay.

Bài thuốc từ Rau húng quế

Lấy lá Húng giổi tươi (Rau húng quế), rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên chỗ mẫn ngứa, rất hiệu quả

Bài thuốc từ lá Bạc hà

Hái lá Bạc hà tươi, rửa sạch bằng nước muối, vò nát và chà xát vào chỗ mẫn ngứa, tức thì mề đây sẽ lặn

Tắm bằng nước pha với dầu bạc hà. Vò lá bạc hà với nước rồi dùng nước để rửa vùng cơ thể bị ngứa, hoặc nhúng khăn xô vào nước lá bạc hà rồi xoa lên chỗ ngứa. Lá bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà là một chất gây tê và chống viêm. Chất axit rosmarinic có trong lá bạc hà cũng là chất chống viêm và dễ hấp thu đối với da.

Bài thuốc từ lá chanh

Xoa nước chanh vào phần cơ thể bị ngứa, để đến khi nước chanh khô. Chanh có chứa chất gây tê và chất chống viêm có khả năng trị viêm ngứa mạnh.

Bài thuốc từ lá lô hội

Xoa lá và nhựa cây lô hội (aloevera) lên vùng cơ thể bị ngứa (chất có trong cây lô hội không chỉ trị bỏng mà còn trị ngứa).

 

Tổng hợp Mizu.

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát