Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ sáu, 13-02-2015

Tuy đời sống đã được nâng cao nhưng câu nói “đói quanh năm no ba ngày tết ” đã như một phần văn hóa của người Việt. Ngày tết chế độ ăn uống thường nhiều thịt, rượu và ít rau sẽ làm mất cân bằng về dinh dưỡng điều này cũng gây nên hiện tượng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể nữ giới mà còn khiến gan phải làm việc quá tải khiến nữ giới có nguy cơ nổi dị ứng tăng cao.

Theo các thống kê cho thẩy tỷ lệ mắc dị ứng ở nữ luôn cao hơn nam ở mọi lứa tuổi. Nội tiết tố nữ cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng ở nữ giới.

 

Oestradiol khiến phụ nữ dễ bị dị ứng

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Mỹ và được công bố trên tạp chí dị ứng và miễn dịch lâm sàng cho thấy rằng: Oestradiol (một loại estrogen - nội tiết tố nữ) tăng cao làm tăng nồng độ và mức độ hoạt động của enzyme và các nội tiết tố nữ khác khiến các phản ứng dị ứng trở nên trầm trọng, có thể đe dọa đến tính mạng. Điều đó có thể lý giải tại sao phản ứng dị ứng ở phụ nữ xuất hiện thường xuyên và kéo dài hơn so với nam giới.

Các nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu đã xác định được một liên hệ rõ ràng giữa Estrogen và Enos (synthase oxit nitric) với dị ứng. Họ cũng nhận thấy rằng phương pháp điều trị ngăn chặn hoạt động Enos có tác dụng làm giảm các phản ứng dị ứng.

Vì vậy, khi vui xuân chị em cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng của mình nhé đặc biệt là chị em có cơ địa dị ứng tránh làm ảnh hưởng tới thời gian vui xuân.

 

Theo DailyMail

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát