Tư vấn: 0243 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 28-12-2016

Chào chuyên gia. Tôi bị nổi mề đay khoảng 6 tháng nay. Mỗi lần nổi tôi lại uống thuốc dị ứng nhưng chỉ đỡ được khoảng vài ngày, sau đó mề đay lại nổi lên rất ngứa ngáy và khó chịu. Tôi có người bạn khuyên nên uống thêm bổ gan để mề đay không bị đi bị lại nữa. Xin hỏi như vậy có đúng không. Với tình trạng của tôi thì nên uống thuốc gì thì chữa khỏi được?


Chào bạn

Tình trạng mề đay của bạn diễn biến đã 6 tháng nay thì khả năng tái phát là rất lớn và chắc chắn nó đã gây rất nhiều khó chịu cho bạn. Trả lời cho câu hỏi nổi mề đay uống thuốc gì của bạn tôi xin giải thích rõ hơn lý do tại sao mề đay lại tái phát và ngày càng nặng hơn nếu không được điều trị dứt điểm.  

Mề đay là một phản ứng dị ứng của cơ thể khi có các yếu tố dị nguyên (chất gây dị ứng) xâm nhập vào cơ thể. Khi đó cơ thể sẽ giải phóng ra các histamin (là chất trung gian hóa học), chất này tập trung nhiều dưới da khiến da mẩn ngứa, nếu tập trung nhiều ở hệ tiêu hóa gây rối loạn tiêu hóa, ở đường hô hấp gây ho, phù rất nguy hiểm.  

Thường khi nổi mề đay, bệnh nhân thường tìm đến các thuốc kháng histamin, hay còn gọi là thuốc chống dị ứng để cắt cơn ngứa nhanh. Đây cũng là một giải pháp tình thế tuy nhiên việc quá lạm dụng nó lại để lại những hậu quả nặng nề cho gan và thận của bệnh nhân. Khi đó việc mề đay tái phát lại diễn biến nhanh và nặng nề hơn trước. Điều này tạo nên một vòng luẩn quẩn khó dứt cho người bệnh.

Cách trị nổi mề đay hiệu quả nhất là phải vừa làm sao cắt được cơn ngứa nhanh, vừa ngăn được mề đay tái phát. Để tránh tái phát, giúp điều trị tận gốc dùng TPCN Phụ Bì Khang. Để cắt cơn ngứa nhanh bệnh nhân có thể dùng thuốc kháng histmine Telfast 180 mg trong khoảng tối đa 5 ngày. Trong thời gian này cơn ngứa cấp đã giảm, bệnh nhân lúc này cũng đã được được tăng cường chức năng gan, thận và đặc biệt là hệ miễn dịch để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các yếu tố gây dị ứng từ Phụ Bì Khang. Việc này cần tiếp tục duy trì dùng Phụ Bì Khang từ 4-6v/ngày chia 2 lần ít nhất từ 6 hộp trở lên và có thể dùng liên tục trong 3- 6 tháng để tránh tái phát triệt để.

noi-me-day-tai-phat

Giải pháp hiệu quả cắt cơn ngứa, ngăn mề đay tái phát

Việc kết hợp Telfast + Phụ Bì Khang đã được chứng mình và ghi nhận hiệu quả trong đề tài nghiên cứu khoa học của PGS.TS Trần Lan Anh – BV Da liễu TW. Đã có rất nhiều bệnh nhân áp dụng liệu trình điều trị này và cho kết quả rất tốt. 

chua-me-day

 

Cũng nên biết rằng, thực tế trong cuộc sống còn có rất nhiều lý do khác khiến cho chúng ta dễ bị mắc phải căn bệnh mề đay, mẩn ngứa này như các yếu tố về môi trường, thời tiết, thực phẩm…Ứng với mỗi cơ thể lại có những biểu hiện khác nhau. Do đó, để có thể “bắt mạch” chính xác cho các trường hợp đang gặp phải, xin vui lòng Comment | Inbox câu hỏi bên dưới hoặc gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại đường link: http://bit.ly/tu_van_me_day_man_ngua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại số điện thoại hoặc trực tiếp liên hệ tới Hotline để được HỖ TRỢ, TƯ VẤN KỊP THỜI:

Xem thêm: Nguyên nhân nổi mề đay | Nổi mề đay có lây không

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Chuyên gia tư vấn

Video

  • tpToUlRl4Cc Vấn đề chung của người bị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát
  • wMB3z4DOrCs Điều trị mề đay mẩn ngứa tận gốc
  • hOuDYdy27W0 Hỗ trợ điều trị mề đay
  • on4nAe5v5EA Giải pháp cho bệnh mề đay, mẩn ngứa tái phát